"สนามช้างฯ" เปิดศึกดริฟท์ส่งท้ายปี ชูมาตรฐานไทยเทียบชั้นเวิลด์คลาส


ข่าวทั้งหมด : / "สนามช้างฯ" เปิดศึกดริฟท์ส่งท้ายปี ชูมาตรฐานไทยเทียบชั้นเวิลด์คลาส

"สนามช้างฯ" เปิดศึกดริฟท์ส่งท้ายปี ชูมาตรฐานไทยเทียบชั้นเวิลด์คลาส


 


บุรีรัมย์ - การแข่งขันดริฟต์รายการ "พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค 2018" มีคิวดวลลีลาสนามสุดท้ายของปีเพื่อตัดสินแชมป์หาดริฟท์ก๊อดของไทยระหว่างวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 22-23 ธันวาคมนี้ ที่ ดริฟท์ แทร็ก สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสนามดริฟต์ที่สวยงามและครบครันที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชีย ภายใต้การตัดสินของกรรมการที่เป็นนักดริฟท์อันดับต้นๆของโลกอย่าง โนมูระ เคน ยอดนักดริฟท์ชาวญี่ปุ่น และ เจค โจนส์ ดริฟท์ก๊อดชาวออสเตรเลียน


 


โดยล่าสุดดริฟท์กว่า 50 คน เข้าร่วมโปรแกรมการฝึกซ้อมสำหรับไลน์สนามใหม่ในปีนี้ ซึ่ง โนมูระ เคน ดริฟท์ก๊อดชาวญี่ปุ่นและกรรมการของรายการนี้มีส่วนในการวางไลน์สนามในการแข่งขัน ให้มีความสนุกตื่นเต้น เร้าใจ ท้าทายความสามารถของนักแข่ง และเอาใจแฟนๆ มากกว่าที่ผ่านมา ขณะเดียวกันในช่วงหัวค่ำของวันเดียวกัน ยอดนักดริฟท์ชาวไทยที่มีผู้ติดตามมากที่สุดจาก พีทีที เพอร์ฟอร์ม่า ดริฟท์ ทีม นำโดย พีทธนภณ ทองเจือ นักแสดงชื่อดัง, “โจ้วัทนพร พึ่งเพียร อดีตนักร้อง และ เอ็ม เดอะสตาร์อรรถพล ประกอบของ รวมถึง เดดาวิเด โดริโก้ จาก ทรู วิชั่นส์ ดริฟท์ทีม ได้เข้าร่วมกิจกรรม มี้ต แอนด์ กรี๊ด กับแฟนๆ ชาวบุรีรัมย์ เพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี โดยมีแฟนๆ เข้าร่วมถ่ายภาพและขอลายเซ็นเป็นจำนวนมาก


 


พีทธนภณ ทองเจือ นักแสดงชื่อดังที่ประสบความสำเร็จมากมายในวงการมอเตอร์สปอร์ต ทั้งรายการ ครอสคันทรี แรลลี่, การแข่งขันทางเรียบจนถึงระดับแชมป์ประเทศไทย รวมถึงเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกรายการแข่งขันดริฟท์ในประเทศไทย เปิดเผยว่า ตอนนี้เมืองไทยเป็นศูนย์กลางของการแข่งขันดริฟท์ในเอเชีย โดยนักแข่งในเอเชีย ยุโรป หรือแม้กระทั่งออสเตรเลีย ก็ให้ความสนใจมาแข่งขันในเมืองไทยมากขึ้นอย่างต่อเนื่องหากเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านๆ มา นั่นแสดงให้เห็นว่ามาตรฐานของการแข่งขันดริฟท์ในไทยนั้นสูงขึ้น และเติบโตแบบก้าวกระโดด

นอกจากนี้ สนามดริฟท์ของ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ถือเป็นอีกหนึ่งสนามที่นักดริฟท์ต่างก็อยากมาสัมผัส เพราะถือเป็นหนึ่งในสนามที่มีความท้าทาย มีความเท่อยู่ในตัว และแน่นอนว่าเป็นสนามที่สร้างความสุขให้แฟนๆ ได้อย่างมาก ส่วนตัวเชื่อว่าการแข่งขันสนามสุดท้ายจะสนุกมาก เพราะมีนักดริฟท์ที่มีลุ้นแชมป์อยู่หลายคน อยากขอเชิญแฟนๆ มาชมการแข่งขันที่สนามด้วยกันครับ
ด้าน เอ็ม เดอะสตาร์อรรถพล ประกอบของ กล่าวว่า ผมเข้าร่วมแข่งรายการนี้เป็นปีที่ 3 ยังคงรู้สึกตื่นเต้นเหมือนเดิม เพราะเป็นการแข่งขันระดับโลกที่มีนักดริฟท์จากทั่วโลกเข้ามาร่วมชิงความเป็นหนึ่ง ซึ่งตอนนี้มาตรฐานการแข่งขันดริฟท์ของไทยก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ทำให้นักแข่งต่างชาติให้ความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ ผมเชื่อว่าสุดสัปดาห์นี้จะเป็นสุดสัปดาห์ที่สนุกมากๆ สำหรับแฟนๆ ชาวดริฟท์ชาวไทย อยากชวนทุกคนมาชมกันที่สนาม หรือถ้ามาไม่ได้ฝ่ายจัดงานก็มีถ่ายทอดสดทาง Streaming ผ่านเฟซบุ๊กของสนามช้างฯ ให้ชมอย่างจุใจด้วย

ขณะที่ โจ้วัทนพร พึ่งเพียร กล่าวว่า  หลังจากวันนี้ที่ได้ลงซ้อม รวมๆ แล้วเราทำงานกันเกือบสมบูรณ์แล้วครับ อาจต้องมีการปรับเปลี่ยนช่วงล่างเล็กน้อยในวันเสาร์ เชื่อว่าจะเซ็ตอัพรถได้อย่างลงตัว รายการนี้มีความน่าสนใจเป็นพิเศษ เป็นสนามสุดท้ายที่นักดริฟท์ทุกคนต้องการชนะ ฉะนั้นแฟนๆ ที่เข้าชมการแข่งขันจะได้รับความสุขอย่างเต็มที่ครับ
ส่วน เดดาวิเด โดริโก ดริฟต์ก๊อดแชมป์เก่าจาก ทรู วิชั่นส์ ดริฟท์ ทีม ที่เตรียมลงป้องกันแชมป์อีกสมัยเปิดเผยว่า ฝากเชิญชวนแฟนๆ ทุกท่านมาชมกันที่สนามนะครับ ผมเองมาป้องกันแชมป์และดีใจที่ได้กลับมาแข่งขันในรายการ พีทีที สเตชั่น บีอารืไอซี ดริฟท์ แอ็ทแท็ค เป็นอีกสนามที่ไลน์การสนามท้าทายมาก ซึ่งมีความตื่นเต้นมากทั้งสำหรับตัวผมและแฟนๆ ที่สำคัญเรามีกรรมการระดับโลกอย่าง โนมูระ เคน และ เจค โจนส์ รวมถึงกรรมการชาวไทยอย่าง พี่โอเปิ้ล มาตัดสิน เพราะฉะนั้นการขับเคี่ยวในสนามสุดท้ายจะเข้มข้นอย่างแน่นอน
ทั้งนี้ การแข่งขัน พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟท์ แอ็ทแท็ค 2018 เริ่มลงซ้อมในวันศุกร์ที่ 21 ธันวาคมที่ผ่านมา และในวันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม ลงแข่งขันรอบคัดเลือก โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจะดวลความมันส์ในวันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคมนี้

อมร วรมาลี amornthaitelegraph@gmail.comขอขอบคุณ : สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

แสดงความคิดเห็น


คำค้นหาทั่วไป


กีฬาแต้มเท่าผีไฮไลท์ พรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีกแมนเชสเตอร์ เอฟเวอร์ตันบาร์เซโลน่าพรีเมียร์ลีก อังกฤษอังกฤษพรีเมียร์ลีกคูตี้ชูมาเน่น้องเมยโดนซ้อมแฉ “น้องเมย”เตรียมทหารนักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ มารีญาพันชีวิตสุดมันส์ วิ่งนักวิ่งไทย-เทศสิงห์เติมจี๊ด!ร่วมวิ่งแอดเวนเจอร์ ข่าวกีฬาย้อนหลังรอบโลกกีฬาก้าวสู่ปีที่ 7สุโขทัยมาราธอน 2017′วิ่งเพื่อมรดกโลกศึกวอลเลย์บอลปลื้มจิตร์-นุศราโตโยต้ามอเตอร์สปอร์ตกีฬาโปรอาร์มธงชัย ใจดี โชคชัยจีทีเอ็มมอเตอร์สปอร์ตไทยToyota Motorsportสายสปีดโคราชพิสูจน์ความเร็วซิ่งกระกาย สุดมันส์กลางเชียงใหม่Super Car GTMโตโยต้า ทีมไทยแลนด์เรซที่ 3 Division 1รถยนต์โตโยต้า86ศึก RAATศึกซูเปอร์ ซีรี่ส์ 2017ซูเปอร์คาร์จีทีเอ็มสนามช้างไทยแลนด์ เรซซิ่งนักบิดมวยไชยาฟุตบอลเอเอฟซี คัพ 2017ถ่ายทอดสดฟุตบอลผลบอลสดเอเอฟซี ชิงชนะเลิศฟุตบอลสถิติเมืองทองบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดเจลีกคู่แข่ง ACLเจลีกคัพข่าวกีฬา พรีเมียร์ลีก อังกฤษข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ตารางคะแนนกีฬาที่น่าสนใจ