ว่าด้วยเรื่องการพูดภาษาอังกฤษ...


ไอ้ที่นึกว่าตัวเองหรูหรา พูดฟังภาษาอังกฤษได้ แล้วยกตัวข่มเขา ด่ากระทั่งนายกตู่ ว่าภาษาอังกฤษไม่เก่ง มันต้องส่องกระจกมองตัวเอง ใน 70 ล้านคนไทย มันอยู่ในอันดับที่เท่าไหร่ เศษส่วนที่เท่าไหร่ของ เจ็ดสิบล้าน

ภาษาใครเรียนมา มันก็พูดได้ เข้าใจได้ ชัดบ้าง ไม่ชัดบ้าง ก็แล้วแต่การฝึกฝน. แต่ถ้ามัน ไม่ใช่ส่วนที่จำเป็นของการดำรงชีวิต ก็ไม่เห็นความจำเป็นหรือ ต้องกระเสือกกระสน ในระดับประเทศเขาก็ให้ พูดภาษาของตนเองได้ เพราะใช้ภาษาโดยที่ไม่เข้าใจอย่างถ่องแท้แล้ว มันมีแต่เสียมากกว่าได้

จึงอยากบอก พวกคิดว่าตัวเองวิเศษกว่าเขาอื่น ว่า นั่นเป็นส่วนหนึ่งของความวิปริต เหมือนที่ กระจกที่สะท้อนพระอาทิตย์ และมันคิดว่ามันเป็นพระอาทิตย์ นั่นมันบัดซบ

นายกตู่ วันนี้จะเทียบกับ ผู้ชนะทางการเมือง ก็ข้ามผ่าน บุคคลมามากมาย จอมพลก็หลายท่าน


นายกฯเกรียงศักดิ์ เป็น เลขา ซีอาโต้ พลเอก สุจินดา ท่านก็นักเรียนเสธฯ อเมริกา พลเอก ชวลิต ยงใจยุทธ์ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ เที่ยบกับท่านนายพลที่ ครอบครองขาติ คนเก่งภาษา กลับเสียการปกครองได้เร็วกว่า นายทหารที่ไม่คล่องแคล้ว เช็คสเปียร์ส นิยามคนไว้ 3 ระดับว่า

คนที่วิพากษ์วิจารย์ความคิดนั้น คือ คนขั้นเทพ

คนสามัญ จะวิพากษ์วิจารย์ เหตุการณ์

ส่วน จันฑาลต่ำชั้น นั้นชอบ วิจารย์วิพากษ์ผู้คน

การแพทย์สมัยใหม่เพิ่งสรุปออกมาว่า พวกชอบยกตนในมือถือนั้น คือคนไม่สมประกอบทางจิต

มองรอบตัวกับ....พญาไม้ขอขอบคุณ : มองรอบตัวกับ....พญาไม้

แสดงความคิดเห็น


คำค้นหาทั่วไป


กีฬาแต้มเท่าผีไฮไลท์ พรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีกแมนเชสเตอร์ เอฟเวอร์ตันบาร์เซโลน่าพรีเมียร์ลีก อังกฤษอังกฤษพรีเมียร์ลีกคูตี้ชูมาเน่น้องเมยโดนซ้อมแฉ “น้องเมย”เตรียมทหารนักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ มารีญาพันชีวิตสุดมันส์ วิ่งนักวิ่งไทย-เทศสิงห์เติมจี๊ด!ร่วมวิ่งแอดเวนเจอร์ ข่าวกีฬาย้อนหลังรอบโลกกีฬาก้าวสู่ปีที่ 7สุโขทัยมาราธอน 2017′วิ่งเพื่อมรดกโลกศึกวอลเลย์บอลปลื้มจิตร์-นุศราโตโยต้ามอเตอร์สปอร์ตกีฬาโปรอาร์มธงชัย ใจดี โชคชัยจีทีเอ็มมอเตอร์สปอร์ตไทยToyota Motorsportสายสปีดโคราชพิสูจน์ความเร็วซิ่งกระกาย สุดมันส์กลางเชียงใหม่Super Car GTMโตโยต้า ทีมไทยแลนด์เรซที่ 3 Division 1รถยนต์โตโยต้า86ศึก RAATศึกซูเปอร์ ซีรี่ส์ 2017ซูเปอร์คาร์จีทีเอ็มสนามช้างไทยแลนด์ เรซซิ่งนักบิดมวยไชยาฟุตบอลเอเอฟซี คัพ 2017ถ่ายทอดสดฟุตบอลผลบอลสดเอเอฟซี ชิงชนะเลิศฟุตบอลสถิติเมืองทองบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดเจลีกคู่แข่ง ACLเจลีกคัพข่าวกีฬา พรีเมียร์ลีก อังกฤษข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ตารางคะแนนกีฬาที่น่าสนใจ