คุยกับนักบิดสายลุย ดีกรีแชมป์ประเทศไทย กับประสบการณ์การแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ รายการ ‘King of the Adventure’ สุดดุเดือด ด้วยรถไทรอัมพ์ แอดเวนเจอร์คู่ใจ


ข่าวทั้งหมด : ������������������������������������������������������������������������������������������������������������������������������������������������������������������������������������ Bib / คุยกับนักบิดสายลุย ดีกรีแชมป์ประเทศไทย กับประสบการณ์การแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ รายการ ‘King of the Adventure’ สุดดุเดือด ด้วยรถไทรอัมพ์ แอดเวนเจอร์คู่ใจ

คุยกับนักบิดสายลุย ดีกรีแชมป์ประเทศไทย กับประสบการณ์การแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ รายการ ‘King of the Adventure’ สุดดุเดือด ด้วยรถไทรอัมพ์ แอดเวนเจอร์คู่ใจ


กรุงเทพฯ – ผ่านไปแล้วกับการแข่งขัน รถมอเตอร์ไซค์สายแอดเวนเจอร์สุดดุเดือด ในงาน King of the Adventure 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งการแข่งขันรายการแอดเวนเจอร์ รายการนี้ เราได้สัมผัสกับ สมรรถนะอันทรงพลังของรถมอเตอร์ไซค์ที่แต่ละทีมได้เตรียมพร้อมนำมาลุยในการแข่งขันนี้โดยเฉพาะ อีกทั้งไฮไลท์การแข่งขันแบบบัดดี้ ที่นักแข่งต้องทำคะแนนความเร็วแบบเป็นทีม นับเป็นการแข่งขันที่สนุก ท้าทาย และเร้าใจเป็นอย่างยิ่ง


นักแข่งรายการนี้ คุณอุ๋ย - จักรกริช ถาวงษ์เพีย ที่เป็นถึงครูฝึกสอนขับขี่รถมอเตอร์ไซค์สายแอดเวนเจอร์ อีกทั้งยังมีดีกรี เป็นแชมป์การแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์แอดเวนเจอร์ระดับประเทศ ทั้งยังเคยเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันในรายการระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น มองโกเลีย ฟิลิปินส์ มาเลเซีย และอีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นนักแข่งที่มีเลือดแอดเวนเจอร์ตัวจริง ซึ่งในการแข่งขันนี้คุณอุ๋ยได้ใช้รถมอเตอร์ไซค์ของไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เข้าร่วมการแข่งขัน โดยในสนามแรกใช้รถมอเตอร์ไซค์รุ่นสแครมเบลอร์ 1200 เอ็กซ์อี (Scrambler 1200 XE) และสนามที่ 2 ใช้รุ่นไทเกอร์ 900 แรลลี่ โปร (Tiger 900 Rally Pro) ซึ่งคุณอุ๋ยก็ได้เผยความประทับใจ ในการใช้รถไทรอัมพ์ลงแข่งในครั้งนี้ สำหรับสแครมเบลอร์ 1200 เอ็กซ์อี (Scrambler 1200 XE) ถือเป็นรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิกสไตล์แอดเวนเจอร์ ที่สามารถใช้งานแบบ Dual Purpose ที่ไม่เพียงสามารถขับขี่บนถนนได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับในการแข่งขันสุดเอ็กซ์ตรีมแบบนี้ ก็ยังสามารถขับขี่แบบผจญภัยได้อย่างเหนือชั้น ด้วยเครื่องยนต์แรงบิดสูงสูบคู่ขนานขนาด 1,200 ซีซี และจุดเด่นเรื่องช่วงล่าง ที่ออกแบบมารองรับการขับขี่แบบออฟโรด อีกทั้งยังสามารถเสริมสมรรถนะการขับขี่แบบแอดเวนเจอร์ ให้เร้าใจขึ้นไปอีก ด้วยชุดแต่งที่เสริมสไตล์เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานแบบผจญภัย นอกจากนี้ระบบ ABS ยังทำให้สามารถควบคุมการยึดเกาะถนนได้ง่าย ผู้ขับขี่รู้สึกสนุก และปลอดภัย ยิ่งไปกว่านั้น สแครมเบลอร์ 1200 เอ็กซ์อี (Scrambler 1200 XE) ยังสร้างสีสันในสนามแข่งเป็นอย่างมาก ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่นสไตล์โมเดิร์นคัสตอมในแบบฉบับของสแครมเบลอร์ ทำให้กลายเป็นรถที่โดดเด่นในสนามแข่งแอดเวนเจอร์ครั้งนี้ สร้างการจดจำให้ให้นักแข่งได้อย่างดีทีเดียว


อีกหนึ่งสนามแข่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นก็คือ สนามที่ได้ใช้  ไทเกอร์ 900 แรลลี่ โปรลงแข่งขัน ซึ่งรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ ถือว่าเป็นตัวจริงในเรื่องการขับขี่แนวแอดเวนเจอร์อยู่แล้ว จึงมั่นใจได้ทั้งเรื่องพละกำลังของเครื่องยนต์ 3 สูบอันเป็นเอกลักษณ์ ขนาด 900 ซีซี มาพร้อมโครงรถแบบ modular ด้านหน้าโปร่ง น้ำหนักเบา ทำให้มีความคล่องตัวในการขับขี่ นอกจากนี้ สิ่งที่ชื่นชอบเป็นพิเศษในไทเกอร์ 900 แรลลี่ โปร ก็คือโหมดการขับขี่ที่ให้มาสูงสุดถึง 6 โหมด ได้แก่ Rain, Road, Sport, Off-Road, Rider และ โหมดการขับขี่สำหรับการผจญภัยโดยเฉพาะอย่างโหมด Off-road Pro เรียกได้ว่าเป็นไอคอนของไบค์เกอร์สายลุยอย่างแท้จริง


ในฐานะของผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ตระกูลแอดเวนเจอร์ รู้สึกเซอร์ไพรส์กับรถไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ในตระกูลแอดเวนเจอร์ เป็นอย่างมาก สิ่งที่ชอบที่สุด ก็คือการออกแบบช่วงล่างที่รองรับการขับขี่ทุกสภาพถนน ไม่ว่าจะเป็น On-Road หรือ Off-Road ให้คนรักการขับขี่แบบผจญภัยได้สนุกกับการใช้งานฟังก์ชันต่างๆ หรือจะคัสตอมตามสไตล์การขับขี่ส่วนตัว ยิ่งไปกว่านั้น สิ่งที่ได้มากับตัวรถไทรอัมพ์ ถือว่าครอบคลุมฟังก์ชันการใช้งาน และตอบโจทย์การขับขี่ในสไตล์แอดเวนเจอร์ได้ดีทีเดียว เมื่อเทียบกับราคา ใครที่รักการขับขี่แบบผจญภัย ไทรอัมพ์ ตระกูลแอดเวนเจอร์ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

นอกจากนี้ คุณอุ๋ยยังได้ฝากถึงเหล่าไบค์เกอร์ที่รักการขับขี่แบบผจญภัย หรือนักขี่ที่เริ่มหันมาสนใจการขับขี่แบบลุยๆ ในสไตล์แอดเวนเจอร์ ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่าการขยับขึ้นมาขี่รถที่มีพละกำลังมากขึ้น โดยเฉพาะจักรยานยนต์ในตระกูลแอดเวนเจอร์ ดูจะเป็นเรื่องยาก และเหมาะสำหรับนักแข่งมืออาชีพเท่านั้น โดยคุณอุ๋ยก็ได้ฝากข้อคิดถึงเหล่าไบค์เกอร์ไว้ว่า


การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบใด ต้องอาศัยการเรียนรู้ทักษะขับขี่ เพื่อความปลอดภัย และความสนุกในการขับขี่ ซึ่งสำหรับการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ตระกูลแอดเวนเจอร์ ก็มีรายละเอียด และเทคนิคที่ต้องเรียนรู้มากมาย ซึ่งผมอยากจะเชิญชวนนักขี่ทุกคนมาสัมผัสเสน่ห์ของการควบคุมรถ ความสนุกไปกับการใช้เทคนิคขับขี่บนสภาพถนนที่ท้าทาย และอยากจะฝากถึงนักขี่ทุกคนว่า ถ้าผมสามารถขี่ได้ ทุกคนก็สามารถเรียนรู้ และสนุกไปกับการขับขี่แบบผมได้เช่นกันคุณอุ๋ย - จักรกริช ถาวงษ์เพีย กล่าวทิ้งท้าย

 

อมร วรมาลี / amornthaitelegraph@gmail.comขอขอบคุณ : ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์

แสดงความคิดเห็น


คำค้นหาทั่วไป


กีฬาแต้มเท่าผีไฮไลท์ พรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีกแมนเชสเตอร์ เอฟเวอร์ตันบาร์เซโลน่าพรีเมียร์ลีก อังกฤษอังกฤษพรีเมียร์ลีกคูตี้ชูมาเน่น้องเมยโดนซ้อมแฉ “น้องเมย”เตรียมทหารนักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ มารีญาพันชีวิตสุดมันส์ วิ่งนักวิ่งไทย-เทศสิงห์เติมจี๊ด!ร่วมวิ่งแอดเวนเจอร์ ข่าวกีฬาย้อนหลังรอบโลกกีฬาก้าวสู่ปีที่ 7สุโขทัยมาราธอน 2017′วิ่งเพื่อมรดกโลกศึกวอลเลย์บอลปลื้มจิตร์-นุศราโตโยต้ามอเตอร์สปอร์ตกีฬาโปรอาร์มธงชัย ใจดี โชคชัยจีทีเอ็มมอเตอร์สปอร์ตไทยToyota Motorsportสายสปีดโคราชพิสูจน์ความเร็วซิ่งกระกาย สุดมันส์กลางเชียงใหม่Super Car GTMโตโยต้า ทีมไทยแลนด์เรซที่ 3 Division 1รถยนต์โตโยต้า86ศึก RAATศึกซูเปอร์ ซีรี่ส์ 2017ซูเปอร์คาร์จีทีเอ็มสนามช้างไทยแลนด์ เรซซิ่งนักบิดมวยไชยาฟุตบอลเอเอฟซี คัพ 2017ถ่ายทอดสดฟุตบอลผลบอลสดเอเอฟซี ชิงชนะเลิศฟุตบอลสถิติเมืองทองบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดเจลีกคู่แข่ง ACLเจลีกคัพข่าวกีฬา พรีเมียร์ลีก อังกฤษข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ตารางคะแนนกีฬาที่น่าสนใจ